Viral marketing là gì? Cách làm viral marketing hiệu quả nhất

Nếu nói đến một trong những hình thức quảng cáo thương hiệu, sản phẩm được các doanh nghiệp, công ty, dân buôn bán tin dùng thì chúng ta không thể nào không nhắc đến viral marketing. Vậy bạn đã biết viral marketing là gì chưa, nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé !

Mời bạn tham khảo thêm nhiều kiến thức marketing hiệu quả khác TẠI ĐÂY.

viral-marketing-la-gi

Giải đáp thắc mắc Viral marketing là gì?

Là một trong những chiến lược, bước đi quan trọng trong việc quảng cáo sản phẩm, thương hiệu viral marketing chưa bao khiến người tiêu dùng phải thất vọng về tính năng, công dụng mà minh mang đến.

Vậy bạn đã biết viral marketing là gì chưa, nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Viral marketing giống như cách thức lan truyền của 1 con virus, là một hình thức Marketing áp dụng trên một cộng đồng xã hội nhằm mục đích tạo nhận biết cho khách hàng hoặc đạt được một mục tiêu trong kinh doanh nào đó.

Chính vì vậy, sản phẩm được mô tả, sử dụng như một chiến thuật khuyến khích một cá nhân nào đó lan truyền thông điệp, một video clip, câu chuyện vui, Flash game, ebook, software, hình ảnh hay đơn giản là một đoạn text,… đến những người tiêu dùng khác.

Điều này sẽ giúp cho sản phẩm, tên tuổi, nội dung của thương hiệu đó được đi xa, đến gần hơn với nhiều khách hàng, nhà đầu tư kinh doanh tiềm năng.

Target audience một trong những điều giúp marketing hiệu quả nhất.

viral-marketing

Bạn có biết cách sử dụng hiệu quả viral marketing là gì?

Kết hợp thương hiệu của bạn với một hiện tượng phổ biến

Bạn đang cảm thấy đau đầu, lo lắng khi không biết cách sử dụng hiệu quả viral marketing là gì vậy thì hãy đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những cách sử dụng vô cùng đơn giản, hiệu quả.

Cách sử dụng viral marketing đầu tiên mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn chính là việc kết hợp thương hiệu với một hiện tượng phổ biến, một nhân vật được công chúng quan tâm và có uy tín, sự ảnh hưởng nhất định. Điều này sẽ giúp cho chiến lược, video hay bài viết quảng cáo của bạn được chú ý và giúp cho thương hiệu, sản phẩm của bạn đến gần hơn với người tiêu dùng một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Thời gian phát hành của bạn

Có thể nói rằng, một trong những điều quan trọng, đáng lưu ý nhất cho các thương hiệu, công ty doanh nghiệp khi sử dụng viral Video Marketing chính là thời gian phát hành. Bởi vì thời gian này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả, lượt xem của bạn.

Chính vì vậy, các nhà sản xuất luôn cố gắng chọn lựa những khoảng thời gian phù hợp, những khung giờ gây chú ý và đặc biệt là hạn chế sự xuất hiện của các đối thủ cạnh tranh.

Sử dụng hình thức “truyền miệng” như là một lợi thế

Nội dung quan trọng nhất trong chiến dịch Viral Marketing là làm sao để người ta có thể tuyên truyền, nói về điều mình muốn quảng cáo một cách tự nhiên, lành mạnh nhất. Chính vì vậy, chỉ có một cách chung giúp bạn làm được điều này chính là đó là bạn phải làm cho mẫu quảng cáo của mình hội tụ đầy đủ mọi yếu tố như độc đáo, mới lạ, ấn tượng, thông minh và ngắn gọn.

Khơi gợi cảm xúc

Một sản phẩm khi không chứa đựng được cảm xúc, những mong muốn khiến cho người xem phải tò mò, hứng thú thì sản phẩm đó sẽ không bao giờ có thể viral được. Chính vì vậy, một trong những cách làm, tiêu chí hàng đầu mà các thương hiệu, doanh nghiệp hay công ty để ra khi viral marketing đó chính là phải làm sao để mang đến thật nhiều, thật nhiều cảm xúc cho người xem, người đọc.

Và các cảm xúc thường được sử dụng trong phần viral chính là sự tức giận, sự lo lắng, sự thích thú , nỗi sợ hãi hay sự lãng mạn khi bày tỏ quan niệm, cảm xúc về một vấn đề nào đó. Chính vì vậy, nếu biết sắp xếp một cách thông minh, khéo léo các cảm xúc này bạn có thể tạo ra một viral marketing ấn tượng, thu hút mọi khách hàng.

Share sẽ nhận được lợi ích

Trong chúng ta ai cũng yêu thích những chương trình giảm giá, những khuyến mại khi đi mua hàng, chính vì vậy, share quảng cáo, bài viết, video viral…sẽ được tặng khuyến mãi luôn là một cách làm thông minh, giúp bạn thu hút được một lượng đông đảo khách hàng, người tiêu dùng.

viral-marketing-1

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích, công dụng tuyệt vời như đưa sản phẩm, tên tuổi thương hiệu đến gần hơn với khách hàng, nhà đầu tư tiềm năng, giúp cho lượng tiêu thụ hàng hóa tăng lên, giải quyết tốt vấn đề tồn kho thì bạn cũng phải thật lưu ý, suy nghĩ thật kỹ trước khi sử dụng các chương trình giảm giá khuyến mãi để cho công ty, thương hiệu của mình không bị tổn thất nhé! Bởi vì chỉ cần một sơ suất nhỏ trong việc tính toán là bạn sẽ phải chịu tổn thất nặng nề đó.

Hy vọng, với những thông tin mà Firerox cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về viral marketing là gì. Mong rằng, những thông tin này sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị, hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *