Hướng dẫn tối ưu SEO cho website cơ bản nhất

Một trong những nhiệm vụ cơ bản nhất của SEO đó chính là tìm được khách hàng thông qua các từ khóa. Để làm được điều này, thứ hạng trong trang tìm kiếm vô cùng quan trọng thứ hạng càng cao khả năng tìm kiếm được khách hàng càng cao. Với những website có tối ưu SEO tốt sẽ có thứ hạng cao và ngược lại. Vậy làm thế nào để tối ưu SEO cho Website một cách chuẩn nhất? Hãy cùng Firerox tìm hiểu kỹ về điều này ngay sau đây nhé.!

Mời bạn tham khảo thêm: Những thông tin kiến thức SEO bổ ích nhất 2020.

ky-nang-seo-website

Tại sao bạn cần tối ưu seo cho website?

Không phải ngẫu nhiên mà những hướng dẫn tối ưu seo cho website được rất nhiều người làm SEO, Marketing đặc biệt quan tâm. Việc thực hiện tối ưu SEO cho website sẽ giúp cho website thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm (Search Engines). Giúp google hiểu được sản phẩm, dịch vụ của bạn đang hướng đến là gì? qua đó bạn sẽ có được thứ hạng cao trên các trang tìm kiếm khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của bạn. Đây sẽ là chìa khóa để gia tăng khả năng tiếp cận của khách hàng, người đọc với website của bạn. Từ đó tạo dựng thương hiệu và lòng tin cho khách hàng.

tai_sao_phai_toi_uu_hoa_seo_cho_website

Một doanh nghiệp, tổ chức khi đã xây dựng website chắc chắn sẽ luôn muốn tìm cách để tối ưu nó tốt nhất. Vậy thì cách thức để thực hiện việc này luôn cần được quan tâm, tìm hiểu và thực hiện một cách triệt để. Có thể nói, tối ưu seo cho website sẽ quyết định thành – bại về hiệu quả của website dịch vụ.

Hướng dẫn tối ưu seo cho website đầy đủ và chi tiết nhất

Các thuật toán của trang tìm kiếm lớn nhất Google luôn thay đổi liên tục. Có đến hàng trăm các tiêu chí để xếp hạng website. Tuy nhiên, tựu chung lại cách để tối seo cho web tốt nhất vẫn bao gồm những phân mục sau:

Tối ưu thẻ Title (Tiêu đề)

Tiêu đề hay còn gọi là thẻ Title là yếu tố đầu tiên vô cùng quan trọng trong một cấu trúc bài SEO, một sản phẩm SEO hay một page SEO…. Trong tối ưu seo web, thẻ tiêu đề cần chứa từ khóa và có độ dài không quá 60 kí tự. Ngoài ra, chúng cần phải ngắn gọn, súc tích và nêu bật lên nội dung của mà bạn muốn người dùng hiểu. Lưu ý không nhồi nhét từ khóa vào thẻ title hay nội dung thẻ title không liên quan.

the-title

Việc tạo dựng một thông điệp ấn tượng ở tiêu đề là vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, cùng với tối ưu, khi nội dung tiêu đề hấp dẫn nó mới quyết định đến việc người đọc có hay không nhấn vào bài viết của bạn. Từ đó tạo dựng độ phổ biến, tăng thứ hạng trên trang công cụ tìm kiếm.

Tối ưu thẻ Meta description (Thẻ mô tả)

Thẻ mô tả mặc dù không thể hiện trực tiếp trong bài viết nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng. Nó sẽ hiển thị ngay dưới tiêu đề ở trang kết quả tìm kiếm. Trong các thuật toán của Google, công cụ tìm kiếm thường sẽ thực hiện thao tác bôi đậm từ khóa.

bi-quyet-toi-uu-hoa-the-meta-description-theo-chuan-seo

Chính vì vậy, để tối ưu thẻ này, trong phần Meta Description cũng cần có chứa từ khóa hoặc cụm từ khóa. Ngoài ra, phần mô tả cũng cần có độ dài chuẩn seo không quá 160 kí tự, nêu tóm tắt được nội dung mà bên trong bài viết, page thể hiện. Giống như thẻ Title thẻ Description không nhồi nhét từ khóa hay nội dung thẻ title không liên quan.

Tối ưu đường dẫn URL

Độ dài của các URL, từ khóa trong url cũng được xem là yếu tố quan trọng trong hướng dẫn tối ưu seo cho website. Khi tối ưu URL, website của bạn cũng có cơ hội để xuất hiện ở top tìm kiếm cao hơn. Các chuyên gia của Firerox gợi ý rằng, URL nên có độ dài ngắn và được viết ở dạng tĩnh là tốt nhất. Đặc biệt, cần sử dụng các dấu gạch ngang “-“ trong URL và phải chứa từ khóa trong url để khả năng lên TOP từ khóa cao hơn.

Mật độ từ khoá trong bài viết

Mặc dù hiện nay, chưa có bất kì một thuật toán nào quy định rõ ràng về số lượng và mật độ từ khóa xuất hiện, có nhiều chuyên gia cho rằng mật độ từ khóa thật sự không cần thiết. Tuy nhiên, với các dự án được tối ưu mật độ từ khóa phù hợp, sử dụng từ khóa liên quan, từ khóa thương hiệu…. phù hợp sẽ giúp Google đánh giá khá cao về từ khóa SEO của bạn.

mat-do-tu-khoa

Mật độ thông thường được khuyến nghị là từ 1-3%. Trong bài viết, tuyệt đối không để mật độ này quá 5% nếu có quá nhiều từ khóa hãy sử dụng từ khóa mở rộng, từ khóa liên quan thay vì sử dụng từ khóa chính xác bạn nhé.!

Vị trí xuất hiện của các từ khóa

Vị trí xuất hiện của các từ khóa có ý nghĩa quan trọng trong việc tối ưu seo web. Thông thường chúng sẽ xuất hiện ngay trong bài viết nằm trong khoảng từ 50-100 từ đầu tiên. Từ khóa xuất hiện càng sớm càng tốt.

Tối ưu Thẻ heading

Google đánh giá cao việc những website có tối ưu thẻ heading. Trong đó, theo hướng dẫn tối ưu seo cho website được Firerox giới thiệu: Thẻ H1 được sử dụng duy nhất trên một link SEO và phải bao hàm được hết nội dung của link SEO.

cac-the-heading-trong-seo

Các thẻ từ H2 đến H6 sẽ là các tiêu đề phụ có nhiệm vụ tóm tắt ý trong bài viết, làm rỏ từng phần nội dung và bổ nghĩa cho thẻ H1. Các thẻ này cần chứa từ khóa để tối ưu nhất, bạn nên sử dụng các từ khóa liên quan cho các thẻ này.

Thuộc tính Alt của hình ảnh

Nếu bạn quên tối ưu thẻ ALT cho hình ảnh thì đó quả thật là một thiếu sót của bạn. Thuộc tính alt là một trong những mục quan trọng để tối ưu seo web với hình ảnh. Tuy nhiên chúng lại thường bị bỏ qua do sơ xuất của người thực hiện seo. Vì thế bạn nên viết thẻ alt cho ảnh để trang tìm kiếm có thể gợi ý ảnh của bạn đến với người dùng. Cách tốt nhất ở đây đó chính là sử dụng thẻ có chứa từ khóa.

Chữ đậm

In đậm từ khóa sẽ giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng xếp hạng bài viết của bạn hơn. Dù thao tác này chỉ đóng góp một phần nhỏ nhưng để được lên thứ hạng cao bạn tuyệt đối không nên bỏ qua bước này.

Liên kết nội bộ và cấu trúc trang website

Việc tăng hạng trong trang kết quả tìm kiếm có liên quan chặt chẽ đến số lần nhấp chuột vào link bài thông qua bộ đếm của Google. Để có làm được điều này cần chú trọng xây dựng liên kết giữa các bài viết có liên quan.

Hy vọng, với những thông tin hướng dẫn tối ưu seo cho websiteFirerox cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có thể thực hiện tốt công việc này. Seo web là một vấn đề quan trọng và then chốt để tăng khả năng diện và tiếp cận đến người đọc. Hãy quan tâm vấn đề này nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *