Bật mí kỹ thuật tìm kiếm khách hàng tiềm năng tốt nhất

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng là bước khởi đầu vô cùng quan trọng trong quá trình sales. Tuy nhiên, phải nói rằng phần lớn các doanh nghiệp, những nhân viên sale, marketing, chưa thực sự cảm nhận vai trò của kỹ thuật này. Điều này lý giải tại sao các sản phẩm khó tiếp cận hoặc tiếp cận không hề đúng đối tượng.

Với 5 kỹ thuật tìm kiếm, chọn lọc đối tượng khách hàng tiềm năng mà Firerox gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có thể tìm kiếm những leads thực sự chuẩn mực. Hãy tham khảo ngay nhé!

Bạn có quan tâm: Cách viết bài giới thiệu sản phẩm Hay và Ấn Tượng không?

tim-kiem-khach-hang-tiem-nang

5 kỹ thuật tìm kiếm khách hàng chuẩn nhất 2020

Chạy theo “warm call” thay vì “cold call” như truyền thống

Ấn tượng ban đầu về một cuộc nói chuyện luôn rất quan trọng. Chính vì vậy, khi tiếp cận với khách hàng tiềm năng mới. Thay vì một cuộc nói chuyện nhạt nhẽo, kém hứng thú hãy chủ động hâm nóng chúng bằng những câu hỏi thể hiện sự quan tâm hoặc sự đề cao vị trí của người đối diện. Đây chính là cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng rất dễ thực hiện nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ.

Bạn có thể hỏi những câu mang tính chất tìm hiểu như: họ tên, địa chỉ làm việc hoặc xin số điện thoại, hoặc gợi ý gửi email về thể thức liên lạc,…Nếu không thể gặp mặt đối diện, hãy tìm kiếm những cơ hội gợi mở mối quan hệ như: bình luận vào nội dung mà người đó chia sẻ, nhấn nút thích một vài status mà người đó tâm đắc.

Xây dựng hình tượng với suy nghĩ mới lạ – “thought leader”- công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng số 1

Thought leader hay còn được hiểu là người có những ý tưởng đổi mới tạo nên rất nhiều hiệu ứng. Thông thường, có thể lựa chọn tác động, tìm kiếm thông qua các blog hay các bài viết chia sẻ về xu hướng về một chủ đề có tác động đến cả một ngành nghề/lĩnh vực.

Bằng cách xây dựng hình tượng uy tín, giàu kinh nghiệm như một chuyên gia thực thụ. Lúc này bạn sẽ có được sự tín nhiệm và tin tưởng. Đây sẽ là hành trạng cần thiết để bạn tiếp cận các khách hàng tiềm năng.

Cách thức tìm kiếm khách hàng tiềm năng có thể thực hiện ngay hôm nay bằng việc tạo nên những bài blog chất lượng của chính bạn. Khi đã cảm thấy ưng ý với tác phẩm của mình hãy nhanh chóng gửi cho các báo về chủ đề liên quan và trở thành diễn giả tại các hội thảo hoặc hội chợ thương mại. Điều này cũng giúp bạn tăng mức độ nhận diện, từ đó có thể làm quen với khách hàng tiềm năng để nhận được các liên lạc với họ.

lam-sao-tim-kiem-khach-hang

Trở thành người đáng tin tưởng và tích cực

Muốn trở thành một nhân viên sales đi đầu, đừng chỉ nghĩ đến việc bán hàng. Hãy tìm hiểu để có thể trở thành một người mà khách hàng tin tưởng. Sự thành công của bạn nằm ở chỗ ngay khi gặp bất kì các khó khăn nào, khách hàng lập tức mong muốn tìm bạn để được hỗ trợ. Ngay cả khi bạn đã chốt sale xong, công việc này vẫn nên được thực hiện với một thái độ tích cực.

Điều này nghe có vẻ sáo rỗng. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh đây chính là tìm kiếm khách hàng tiềm năng cực kì hiệu quả. Việc tạo thêm thiện cảm với khách hàng từ chính sự phục vụ chu đáo sẽ giúp bạn trở thành nguồn tài nguyên cho chính khách hàng của mình. Điều này có nghĩ là khi họ cần giúp đỡ thì luôn có bạn và họ chắc chắn sẽ liên lạc lại, hỗ trợ bạn khi cần.

Dự đoán và đưa ra sẵn các kịch bản

Nghề bán hàng luôn xảy ra rất nhiều những tình huống bất ngờ. Do đó, để quá trình tư vấn, chốt sales được diễn ra thuận lợi. Tốt nhất bạn nên dự đoán trước các kịch bản. Khi khách hàng đưa ra các yêu cầu, hãy nhanh chóng xử lý và đáp ứng chúng.

Sự chuyên nghiệp và thành thạo chính là công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng tốt nhất. Bởi nó sẽ tạo sự tin tưởng, hài lòng ở khách hàng.

Ngoài ra, nhân viên sales cũng cần thực hiện trao đổi với bộ phận Marketing để có thể nuôi dưỡng và chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Bạn có biết: Content marketing là gì? Và tầm quan trọng trong tìm kiếm khách hàng tìm năng như thế nào không?

tim-kiem-khach-hang

Đừng chỉ chăm chăm vào bán hàng

Việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng là chìa khóa để bắt đầu công việc sales. Mặc dù nó không phải là công việc trực tiếp tạo ra khách hàng nhưng đây lại là điểm mấu chốt để bạn tiếp cận đúng đối tượng và chốt sales thành công. Do đó, hãy tìm hiểu thật kỹ về nghệ thuật sale cũng như xây dựng tốt cho mình những mối quan hệ. Việc quá nóng vội trong khâu bán hàng sẽ khiến công việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng vô tình bị thúc ép.

Cần phải hiểu rằng, việc xây dựng lòng tin trong khách hàng mới thực sự là điều quan trọng nhất. Do đó, các bước sales cần phải được tiến hành từ từ, có kế hoạch rõ ràng.

Ngoài ra, kỹ thuật tìm kiếm khách hàng cũng cần có sự thay đổi liên tục. Đối với 1 khách hàng cũng có thể áp dụng nhiều phương thức tìm kiếm để xác định, khoanh vùng tốt hơn.

Hy vọng rằng với những chia sẻ từ chuyên gia của Firerox trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về 5 cách thức tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Là một nhân viên sales, hãy sẵn sàng từ chính bước này để thay công và vươn xa hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *