SEO Youtube – Giải pháp tiếp cận khách hàng bằng video hiệu quả

Seo Youtube là gì?

Seo Youtube là bao gồm tất cả các kỹ thuật giúp video của bạn thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm của Youtube. Seo Youtube giúp video của bạn được nhiều người biết từ đó nhiều người biết đến bạn hơn.

Năm 2019 vừa quả qua là một năm thành công rực rỡ cho các Youtuber Việt Nam và họ ra nhiều video được người xem yêu thích và Youtube phải trả tiền cho họ bạn có thể thấy đơn giản như kênh Youtube của Bà Tân Vlog, Hưng Vlog, Quỳnh Trần JP, Lộc Fuho Vlog, ….. họ đã nổi như cồn sau khi đăng tải những video này. Những để một người từ không một ai biết cho đến lúc nổi tiếng được nhiều người biết đến thì khi làm Youtube thì bạn phải biết cách làm Youtube và Seo Youtube sao cho đúng để dễ dàng lên top.

seo-youtube

Video được xếp hạng trên Youtube như thế nào?

Tương tự như Google thì Youtube cũng xếp hạng video theo cách riêng khi thực hiện Seo Youtube bạn cần chú ý để người dùng dễ dàng biết đến bạn.

Các yếu tố xếp hạng của Youtube

 • Sức mạnh và độ uy tín của kênh
 • Kênh có nội dung bổ ích được chia sẻ lên các trang mạng xã hội
 • Sự tương tác của người xem video
 • Số lượt xem trên kênh Youtube
 • Duy trì lượng người đăng ký trên Youtube
 • Từ khóa, tiêu đề của video phải mô tả đúng nội dung video
 • Chất lượng HD thích hợp với Youtube

seo-youtube

Seo Youtube cần phải tối ưu những gì?

 1. Tối ưu kênh Youtube

Bạn cần phải tối ưu về thông tin kênh Youtube bao gồm tiêu đề kênh và các mô tả cần thiết cho kênh và tags của kênh. Tất cả đều phải chứa các từ khóa SEO được người dùng tìm kiếm nhiều và thương hiệu của kênh.

 1. Tối ưu các tiêu đề của video

Tiêu đề bạn đặt cho video phải phù hợp với nội dung chính của video chứa từ khóa seo và có khoảng từ 60-70 ký tự là tốt nhất.

 1. Mô tả video

Phần mô tả  video cũng cần phải tối ưu chỉ khoảng 500 từ là tốt, trong phần mô tả nên chứa các từ khóa và thương hiệu của bạn.

seo-youtube

 1. Cần tối ưu thể tags

Các Tags cần phải liên quan đến các từ khóa chính và thương hiệu của công ty bạn.

 1. Cần tối ưu thumbnail

Các tiêu chí tối ưu thumbnail hình ảnh phải có kích thước và độ phân giải chuẩn. Youtube khuyên người dùng nên sử dụng hình thu nhỏ tùy chỉnh:

Hình ảnh có độ phân giải là 1280×720 (với chiều rộng tối thiểu là 640 pixel) phải thích hợp với tiêu chuẩn cộng đồng. Bắt nắt thu hút người nhìn.

Dung lượng phải dưới giới hạn 2 MB

Cố gắng sử dụng tỷ lệ cỡ ảnh 16:9 được người dùng sử dụng nhiều.

 1. Cần tương tác các video bằng các bình luận, share mạng xã hội.

Nên thường xuyên để lại bình luận dưới video giúp tăng độ tin cậy độ tốt hơn cho người xem. Đưa video lên mạng xã hội càng nhiều càng tốt và giúp bạn xây dựng thương hiệu tốt hơn người dùng sẽ thấy bạn dễ hơn.

 1. Xây dựng backlink chất lượng trỏ về video hoặc kênh của bạn

Bạn có thể share trên các mạng xã hội như facebook, linkedin,….sử dụng các Guest Post tìm nguồn miễn phí hoặc nguồn trả phí, sử dụng báo chí để viết bài, …..

Nếu bạn thực sự để đầu tư thương hiệu công ty cho bạn thì bạn nên có một chiến lượt dài hạn chịu khó đầu tư sản xuất video hình ảnh và bỏ thời gian để xây dựng thương hiệu. Nếu như bạn không có thời gian để làm thì bạn hãy lựa chọn một đơn vị có kinh nghiệm làm seo youtube để giúp bạn dễ dàng đạt top và nhiều người biết đến hơn.

Địa chỉ Seo Youtube uy tín chuyên nghiệp tại Firerox

Firerox đơn vị uy tín trong lĩnh vực Marketing online, chúng tôi có nhiều khách hàng lớn thực hiện Seo Youtube thành công và khẳng định thương hiệu trong lòng mọi người. Áp dụng các kỹ thuật Seo Youtube hiệu quả và không ngừng học hỏi đổi mới cùng với sự phát triển của thị trường đã giúp đạt được mong đợi từ khách hàng.

seo-youtube

website: https://firerox.org/

Hãy liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN TM-DV CÔNG NGHỆ LỬA VIỆT

Trụ sở chínhLầu 7 Tòa Nhà HPL, 60 Nguyễn Văn Thủ, Phường ĐaKao, Q.1, TPHCM

Tel: +84-8-9840 6204                      Email: info@firerox.org

Chi nhánh  Nội:  26 Ngõ 1 Hoàng Quốc ViệtQ.Cầu Giấy Nội

Tel: +84-4-6684 5425                      Email: info@firerox.org

Chi nhánh Bình Định:  182 Hai Bà Trưng, TP.Quy Nhơn, Bình Định

Tel: +84-56-362 9642                      Email: info@firerox.org

HOTLINE: 08 9840 6204