Hướng dẫn cài đặt wordpress cơ bản cho người mới bắt đầu

Nếu bạn là một cá nhân hay doanh nghiệp mới, và đang muốn tạo một trang web riêng biệt và bạn phân vân không biết bắt đầu từ đâu. Thì bạn hãy thử bắt đầu từ wordpress nhé! Chắc chắn rằng, công cụ này sẽ giúp bạn khám phá ra những tính năng, giao diện thân thiện cùng chất lượng tuyệt vời. Dưới đây là những hướng dẫn cài đặt wordpress và sử dụng cơ bản cho người mới bắt đầu.

Mời bạn tham khảo các giao diện thiết kế Website Firerox đã thực hiện cho khách hàng.

WordPress-la-gi

Định nghĩa WordPress là gì?

Trước khi tìm hiểu các thông tin, cách hướng dẫn cài đặt wordpress thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu WordPress là gì nhé! WordPress là một phần mềm nguồn mở sử dụng ngôn ngữ lập trình và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL, đây sản phẩm được coi là một trong những bộ đôi ngôn ngữ lập trình website thông dụng nhất hiện tại.

Chính vì vậy, chúng được người vô cùng ưu tiên và tin dùng trong việc tạo lập website hay blog cá nhân cho riêng mình, theo thống kê thì có khoảng 25% website trong danh sách 100 website lớn nhất thế giới đang sử dụng mã nguồn WordPress như CNN, BBC America, Variety,  MTV News, Bata, Quartz…

Phải nói rằng, sản phẩm là một trong những phần mềm được trang bị những ưu điểm, tính năng vượt trội như dễ sử dụng, sở hữu cộng đồng đông đảo, một thư viện giao diện vô cùng phong phú và các plugin sẽ hỗ trợ họ đủ để tạo nên một website cơ bản nhất.

Chính vì vậy, WordPress không bao giờ bị bó buộc, giới hạn bởi bất cứ hình thức của website nào đó, mà chúng tạo điều kiện cho bạn phát triển các trang web của bạn như một blog cá nhân, một website thông tin, thương mại điện tử. Chắc chắn rằng, đây sẽ là sản phẩm giúp bạn có thể phát triển, thỏa mãn nhu cầu tốt nhất.

Hướng dẫn sử dụng wordpress cơ bản nhất cho người mới bắt đầu

Nếu bạn vẫn chưa biết cách sử dụng wordpress thì chúng tôi sẽ hướng dẫn cài đặt wordpress cho bạn. Chắc chắn rằng, những thông tin dưới đây sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm, công dụng thú vị.

Bước đầu tiên trong các bước hướng dẫn sử dụng wordpress cơ bản chính là bạn phải tải về phiên bản mới nhất của WordPress từ WordPress.org.

Sau đó, bạn tải file zip bạn vừa tải về lên server để làm được thao tác đầu tiên này, bạn sẽ có 2 cách: sử dụng File Manage (Cpanel) để tải lên hoặc chọn FTP Client để tải file zip.

Sau khi đăng nhập vào hệ thống của wordpress thì bạn cần phải đăng nhập vào hệ thống, tên đăng nhập và mật khẩu chính là tên bạn điền khi cài đặt WordPress.

danng-nhap-wp

Nếu đăng nhập thành công, bạn sẽ nhìn thấy trang đầu tiên trên màn hình đó chính là Dashboard hay còn gọi là bảng tin.

Dashboard-WordPress

Sau khi đã cài đặt WordPress thành công, có một vài chi tiết cài đặt mà bạn cần phải quan tâm và chú trọng trong các hướng sử dụng WordPress cơ bản chính là việc để thấy được tất cả các mục cài đặt, bạn chọn cài đặt rồi nhấn tổng quan, những tiêu đề sau đây sẽ hiện ra lần lượt: tiêu đề trang (tên của website), miêu tả trang web, địa chỉ WordPress, địa chỉ email, thành viên, vai trò người mới đăng ký, múi giờ, định dạng ngày, định dạng thời gian, tuần bắt đầu vào, ngôn ngữ của trang: có thể chọn tiếng Việt hoặc tiếng Anh, thiết lập đường dẫn tĩnh.

Settings-General

Việc tiếp theo bạn phải làm trong các bước hướng dẫn cài đặt WordPress cơ bản là cài đặt đường dẫn tĩnh, hay còn gọi là cấu trúc đường dẫn tĩnh cho các trang sản phẩm, cấu trúc tối ưu nhất cho đường dẫn này thường sẽ là “http://www.yourdomain.com/sample-post/“.

Permalinks-Setting

Sau khi bạn đã đặt tên cho đường dẫn tĩnh, thì bạn cần nhấn vào nút lưu thay đổi, tùy chỉnh hồ sơ của bạn cũng là một phần không thể bỏ qua trong số các bước hướng dẫn cài đặt WordPress cơ bản.

Để thực hiện được thao tác này, bạn cần nhấn vào thành viên rồi nhấn ô hồ sơ của bạn, sau đó bạn sẽ có thể lựa chọn một số thứ như ngôn ngữ, tông màu themes, hiển thị, thanh công cụ, thông tin liên hệ, website cá nhân và đoạn miêu tả ngắn về bản thân/công ty…

Ngoài ra, việc soạn thảo bài viết cũng là một mục quan trọng không kém mà hầu như người dùng không thể thiếu được. Chính vì vậy, bạn hãy truy cập vào bài viết , sau đó nhấn viết bài mới. Và bạn có thể tùy ý nhập nội dung mà mình cần đăng tải cùng các tính năng hỗ trợ như chèn ảnh, định dạng, chuyên mục, tag…

Ngoài ra, nó còn có thể hiển thị các chỉ số tối ưu SEO dưới phần soạn thảo văn bản bạn có thể sử dụng chức năng lưu nháp bài viết này sẽ giúp nội dung của bạn được lưu tạm như một bản nháp để bạn có thể tiếp tục khi bài viết còn chưa hoàn thiện.

Hy vọng bài viết về hướng dẫn cài đặt wordpress của chúng tôi sẽ giúp bạn có thểm thật nhiều thông tin bổ ích cho mình. Mong rằng, Firerox luôn là địa chỉ đem đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị, hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *