Google shopping là gì? Điều cần biết về google shopping từ A – Z

Bạn bất mãn vì việc mua online quá khó khăn thì hãy đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một ứng dụng mua hàng online tốt nhất hiện nay đó là Google Shopping. Vậy bạn đã biết Google Shopping là gì chưa, nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

google-shopping

Google Shopping là gì?

Google Shopping hay còn gọi là một dạng quảng cáo mua sắm là một hình thức quảng cáo trực tuyến của Google đã phổ biến trên thế giới nhưng ở Việt Nam nó vẫn còn mới mẻ và lạ lẫm với người tiêu dùng.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu Google Shopping là gì thì có thể hiểu nó giống như 1 gian hàng online vậy được hiển thị tại các vị trí trên các trang kết quả tìm kiếm Google. Không chỉ thế quảng cáo Google Shopping còn cho phép hiển thị nhanh chóng tất cả các thông tin cụ thể của sản phẩm về hình ảnh, giá bán, địa chỉ website một cách nổi bật, trực quan nhất khi người dùng tìm kiếm các từ khóa có liên quan.

Firerox cung cấp dịch vụ SEO Website giải pháp giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

google-shopping-1

Hiệu quả phần mềm của Google Shopping là gì?

Bên cạnh những từ khóa, thắc mắc về Google Shopping là gì thì từ khóa, câu hỏi về hiệu quả, công dụng mà chúng mang lại cũng là một trong những điều khiến người tiêu dùng phân vân, đau đầu nhất.

Theo thống kê, hiện nay thì có tới hơn 70% người tiêu dùng trước khi quyết định mua một món đồ gì đó thường sử dụng google để tìm kiếm các thông tin về sản phẩm mà họ muốn mua. Chính vì vậy google Shopping sẽ là ứng dụng hàng đầu giúp công ty, địa chỉ có thể quảng cáo đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với các khách hàng tiềm năng.

Một khi sử dụng phần mềm này thì các cửa hàng, shop online sẽ được tăng khoảng 35% tỷ lệ click chuột vào quảng cáo hay tăng gấp đôi doanh thu với chi phí tiết kiệm lên tới 25% so với các phương pháp quảng cáo khác, thậm chí có các công ty, doanh nghiệp còn sở hữu tỉ lệ nhấp CTR cao hơn so với các quảng cáo adwords thông thường, có khi còn tăng gấp 2 hoặc 3 lần.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ có cơ hội được hiển thị rộng hơn, cùng lúc khi chạy đồng thời quảng cáo trên cả Google Adwords và Google Shopping, từ đó mà phạm vi tiếp cận khách hàng hoàn toàn có thể tăng gấp đôi với chỉ một lần search phù hợp từ phía người dùng.

SEO google maps giải pháp giúp google định danh doanh nghiệp của bạn rỏ ràng nhất.

Google-Shopping-Android-1

Những lưu ý vàng để tối ưu hiệu quả khi chạy quảng cáo cho Google Shopping là gì?

Nếu bạn đang phân vân, tìm kiếm cách tối ưu hóa hiệu quả khi chạy quảng cáo Google Shopping là gì thì chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý vàng, giúp bạn có thể sử dụng phần mềm này một cách hiệu quả, triệt để nhất:

 • Thông tin về dữ liệu sản phẩm cần phải được điền đầy đủ, hấp dẫn và “chuẩn SEO”.
 • Đạt chuẩn chất lượng từ tên sản phẩm, giá, hình ảnh chất lượng, mô tả sản phẩm tình trạng và đường link sản phẩm trên website…
 • Hình ảnh để quảng cáo, miêu tả sản phẩm phải rõ nét, có độ phân giải cao, thể hiện đúng sản phẩm như về kiểu dáng, màu sắc…không dùng ảnh có chứa text hoặc đã đóng dấu ảnh.
 • Đảm bảo phần giới thiệu phải đầy đủ các thông tin, từ thông tin về sản phẩm, cửa hàng, thông tin liên hệ, chế độ đổi trả, chính sách hoàn tiền…  hấp dẫn, thuyết phục càng tốt để có thể thu hút khách hàng.
 • Cần phải kiểm tra, cập nhật thường xuyên kịp thời về thông tin các sản phẩm, số lượng tồn kho.
 • Lựa chọn các web có nền tảng thiết kế tốt để hỗ trợ kênh bán hàng Google Shopping giúp bạn có thể tận dụng được lợi thế, ưu điểm tự động cập nhật tồn kho, cài đặt, quản lý các chiến dịch một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn bao giờ hết.
 • Nên lựa chọn các sản phẩm đang bán chạy nhất với giá thành thật hợp lý để chạy quảng cáo Google Shopping trước khi quyết định chạy một loạt sản phẩm để thử nghiệm cũng như học được cách tối ưu chiến dịch và chi phí.
 • Nên phân chia sản phẩm theo từng nhóm và cài đặt các chiến dịch khác nhau với giá thầu tương ứng với hiệu quả của từng nhóm mang lại để có thể kiểm soát lượng bán, tồn kho, giá thành của chúng một cách dễ dàng, đơn giản.
 • Nên hiển thị phần sao của sản phẩm một cách hấp dẫn để có thu hút chú ý, quan tâm của khách hàng.
 • Bạn cần tiếp tục chạy tiếp thị lại cho những khách hàng đã click vào quảng cáo Google Shopping để tăng thêm tỷ lệ chuyển đổi.
 • Đọc kỹ về chính sách của Google về sản phẩm, lĩnh vực, website cũng như các thông tin để đảm bảo được sản phẩm, bài viết của bạn được duyệt.

Hy vọng, bài viết trên của chúng tôi về Google Shopping là gì sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hấp dẫn, thú vị. Firerox luôn là địa chỉ cung cấp cho bạn những thông tin chất lượng nhất thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *