G suite là gì? Những điều bạn cần biết về G suite

Theo con số thống kê mới nhất, hiện nay có hơn 5 triệu doanh nghiệp sử dụng G Suite trong các trao đổi và liên hệ thông tin. Tuy nhiên, khái niệm G Suite dường như vẫn còn rất xa lạ. Thậm chí nhiều người đã sử dụng chúng rất lâu nhưng vẫn chưa hề biết G Suite là gì? Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng Firerox tìm hiểu ngay trong những thông tin dưới đây nhé!

gsuite-la-gi

G Suite là gì?

G Suite được biết đến là một trong những công cụ ngày càng phổ biến của Google nhằm mang tới cho các doanh nghiệp, cá nhân phương thức làm việc và cộng tác với nhau hoàn toàn mới. G Suite được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây. Do đó dù bạn ở bất cứ đâu, trên bất kỳ thiết bị nào bạn cũng đều có thể liên kết được không chỉ đơn thuần là email và chat mà cả việc chia sẻ dữ liệu, các cuộc gọi video,…đều có thể thực hiện được.

Nhiều người thực tế đã sử dụng G Suite của Google từ rất lâu. Tuy nhiên họ không hề biết G Suite là gì?

Bằng một vài thao tác thiết lập đơn giản, bạn có thể làm việc với G Suite rất nhanh chóng, nâng cao hiệu suất công việc. Hiện nay Google đã tích hợp trên G Suite bao gồm những ứng dụng vốn được sử dụng rất rộng rãi như:  Gmail, Drive, Docs, Sheets, Calendar, Slides, Sites, Hangouts, Sites, Forms,…

Những lợi ích thiết thực của việc sử dụng G Suite

Để giúp bạn hiểu hơn về G Suite là gì? Các chuyên gia của Firerox đã đưa ra những lợi ích gắn bó triệt để với công cụ này. Có thể nói, sự xuất hiện của G Suite đã giúp thay đổi và tạo nên thói quen cực tốt trong việc giao tiếp với các ứng dụng vốn phổ biến. Chúng giúp tạo dựng thói quen kiểm soát dữ liệu, thông tin tốt hơn cho mọi người dùng.

Lợi ích với người dùng:

 • G Suite giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập vào dữ liệu ở bất cứ nơi nào, trên bất kỳ nền tảng nào.
 • Khả năng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu của G Suite tương đối lớn. Với dung lượng 30GB hoặc không giới hạn người dùng có thể thoải mái sử dụng công cụ này.
 • G Suite xây dựng phương thức hoạt động của Email thông minh, có chọn lọc, tránh spam hiệu quả
 • Công cụ này cũng xây dựng cửa sổ rò chuyện với đồng nghiệp qua Chat và Video call (Hangouts) nhanh chóng và tiện lợi.
 • G Suite giúp người dùng biên tập tài liệu trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng.
 • Đặc biệt công cụ lưu trữ dữ liệu siêu an toàn. Ngay cả khi máy tính bị hỏng hoặc bị đánh cắp thì người dùng vẫn có thể yên tâm về tòa bộ phần dữ liệu này.

Lợi ích với các Kỹ sư công nghệ trong ngành

Với các kỹ sư trong ngành, việc định nghĩa G Suite là gì? ở một phương diện rất khác biệt.

 • Công cụ này là hoàn toàn miễn phí nên người dùng không tốn chi phí phần cứng hoặc phần mềm khi tiến hành cài đặt hoặc bảo trì.
 • Chi phí cố định cho người dùng tại các ứng dụng rất thấp, hiện nay là chỉ 2.5$/user.
 • Giúp người dùng tiết kiệm chi phí bản quyền và chi phí trung tâm dữ liệu
 • Cho phép tích hợp các ứng dụng một cách đơn giản, thuận tiện.

Lợi ích với các chủ doanh nghiệp khi sử dụng G Suite

 • Các chủ doanh nghiệp khi sử dụng G Suite sẽ giảm chi phí, tăng năng suất lao động và thuận lợi hơn trong việc trao đổi công việc.
 • Các kế hoạch thay đổi dễ dàng, cập nhật nhanh chóng.
 • Tạo thói quen sử dụng và ứng dụng các công nghệ thông tin trong quản lý và sử dụng dữ liệu.

g-suite-cong-cu-khong-the-thieu-cho-cac-doanh-nghiep

Một vài tính năng chính của G Suite mà bạn nên biết

Để có thể hiểu hơn về G Suite là gì? bạn có thể xem xét chúng qua các tính năng mà công cụ này sở hữu. Từ thời điểm ra mắt cho đến nay các tính năng liên kết của G Suite vẫn liên tục được cập nhật nhằm mang đến cho khách hàng cảm nhận tốt nhất.

Gmail

Dịch vụ email của Google được tích hợp trên G Suite. Điều này có nghĩa khi sử dụng G Suite, bạn sẽ được hòa vào công đồng với hơn 400 triệu người dùng. Đây chính là công cụ liên lạc quan trọng mà nhiều doanh nghiệp, cá nhân đang sử dụng. Các thao tác gửi và nhận thư sẽ diễn ra rất nhanh chóng, thuận lợi.

Google Calendar

Với Google Calendar người dùng có thể trực tiếp lên lịch làm việc hoặc hoạt động một cách rõ ràng. Khi được chia sẻ đến các đối tượng người dùng mong muốn, mọi người có thể chủ động xem được thời gian biểu.

Một điều rất đặc biệt đó chính là Google Calendar cũng có thể được tích hợp các thành phần khác của Google Apps. Do đó, khi sử dụng phần mềm này người dùng có thể giao tiếp, chia sẻ và cộng tác thông qua Gmail.

Google Docs

Google Docs cải thiện tốc độ và chất lượng công việc bằng cách cho phép cộng tác và thảo luận trên một tài liệu cùng 1 lúc. Nhiều người ở nhiều địa điểm có thể xem, thảo luận và chỉnh sửa cùng 1 tài liệu từ bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Google Docs cũng làm giảm công việc trùng lặp và theo dõi các tài liệu lộn xộn hay kiểm soát các phiên bản, đồng thời loại bỏ các mối quan tâm vượt quá dung lượng cho phép.  Hơn nữa, việc chia sẻ trên Google Docs rất an toàn. Bạn có thể chủ động được việc chia sẻ 1 Google Docs cho ai đó, vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc thông tin của bạn bị lọt vào tay kẻ xấu.

Google Drive

Google Drive là công cụ rất tuyệt vời được tích hợp trên G Suite. Nó giúp đồng bộ hóa các tập tin từ máy tính lên đám mây và lưu trữ chúng rất triệt để. Bạn cũng dễ dàng tìm thấy các tài liệu mình mong muốn tại phần mềm này.

Google Hangouts

Google Hangouts cho phép người dùng thực hiện các cuộc họp video trực tuyến trên bất kì nền tảng nào: máy tính xách tay, điện thoại di động hoặc tablet.

Google Site

Doanh nghiệp sử dụng Google Sites có thể tạo ra mạng nội bộ để các nhân viên nắm bắt, thảo luận. Đặc biệt, định dạng hỗ trợ của Google Site rất rộng lớn. Chúng có thể hỗ trợ bao gồm: doc, xls, csv, ppt, txt, pdf,…

Hy vọng, với những thông tin mà Firerox cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về G Suite là gì? Bạn đã từng sử dụng công cụ này hay chưa? Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn là gì nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *