Facebook ads là gì? Có nên sử dụng để quảng cáo online?

Với công nghệ tiên tiến, ngày càng phát triển thì Facebook đang càng chứng tỏ được vị thế của mình khi luôn được đông đảo mọi người tin dùng. Không chỉ giúp mọi người giao lưu và kết bạn với nhau, Facebook còn giúp ta kiếm tiền thông qua bán hàng online. Thậm chí, họ còn dùng Facebook ads để giúp đỡ trong việc bán hàng. Vậy bạn đã biết Facebook ads là gì chưa, nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Bạn có biết: Facebook pixel là gì? Và những lợi ích của nó với Facebook ads không?

tao-chien-dich-facebook-ads

Những thông tin cần biết về Facebook ads trong năm 2020

Facebook ads là gì?

Có mặt ở Việt Nam từ khá sớm và đang ngày càng hoàn thiện, Facebook Ads hiện tại đã trở thành 1 kênh quảng cáo quen thuộc đối với tất cả các cá nhân, doanh nghiệp công ty từ  kinh doanh quần áo, mỹ phẩm ở Việt Nam hay bảo hiểm, điện tử,…hoặc bất cứ lĩnh vực gì.

Vậy bạn đã thực sự biết Facebook ads là gì chưa, nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Facebook ads là một trong những phần mềm, công cụ giúp cho người sử dụng, khách hàng nhìn thấy sản phẩm, dịch vụ, hình thức kinh doanh, nội dung quảng cáo của bạn. Chính vì vậy, Facebook ads chính là một trong những phần mềm được người tiêu dùng đặc biệt là các công ty, doanh nghiệp, người sử dụng muốn mang sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng tiềm năng.

quang-cao-facebook-ads

Công dụng, tính năng hiệu quả của Facebook ads là gì?

Có nên sử dụng Facebook ads, công dụng tính năng tuyệt vời của Facebook ads là gì? đang là một trong những thắc mắc, từ khóa được người tiêu dùng tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Vậy bạn đã biết hết tính năng, công dụng tuyệt vời mà sản phẩm này mang lại chưa, nếu chưa thì hãy cùng chúng tồi tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Xác định đối tượng khách hàng

Phần mềm, công cụ không chỉ giúp cho sản phẩm của bạn đến gần hơn với khách hàng mà còn giúp bạn thực hiện một bảng kê khai đối tượng khách hàng bao gồm các mục như: độ tuổi, Customer Insights, ghi lại tất cả những hành vi, tương tác, nội dung ưa thích… của khách hàng.

Chắc chắn rằng, bảng thông tin này sẽ giúp bạn tiếp cận, sử dụng một cách thông minh tất cả những biện pháp, chiến dịch quảng cáo, marketing nhằm thu hút lượng khách hàng ổn định cho mình.

loi-ich-facebook-ads

Thông điệp quảng cáo tiếp cận đến khách hàng một cách tự nhiên, ít gây phản cảm

Một khi sử dụng Facebook ads bạn sẽ sở hữu những thông điệp quảng cáo tiếp cận đến khách hàng một cách tự nhiên, ít gây phản cảm và gò bó bởi các thông tin dịch vụ, thông tin sản phẩm của bạn sẽ được hiện lên một các tự nhiên giữa những newfeed của người khác.

Điều này không chỉ giúp bạn quảng cáo thương hiệu, sản phẩm mình một cách hiệu quả tinh tế mà còn giúp khơi dậy sự tò mò của khách hàng.

Mời bạn tham khảo ngay: Cách để tạo bài viết hay và ấn tượng trên Facebook.

Chi phí thấp, linh động – Hiệu quả cao

Hiện nay, với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, khoa học đặc biệt là mạng xã hội thì các nhà đầu tư đã rẻ hướng chiến dịch kinh doanh của mình sang một phương án khác chính là quảng cáo Facebook, sử dụng Facebook ads thay vì phải mất hàng chục, hàng trăm triệu đồng để xuất hiện vài phút ngắn ngủi trên tivi.

Không chỉ thế, bên cạnh sở hữu giá thành, chi phí thấp thì sản phẩm còn sở hữu tính linh động, hiệu quả cao giúp cho sản phẩm, thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng.

facebook-ads-2020

Tính linh hoạt cao

Với Facebook Ads, thì việc chạy cùng lúc một hay nhiều quảng cáo cùng lúc chưa bao giờ là việc khó khăn đối với chúng. Bên cạnh đó, phần mềm còn có thể lựa chọn, điều chỉnh hình thức hiển thị, đối tượng, chi phí sao cho phù hợp nhất với từng chiến lược, từng giai đoạn marketing, kinh doanh của nhà đầu tư.

Với việc sử dụng phần mềm, công cụ này bạn sẽ không bị bó buộc sự xuất hiện, quảng của thương hiệu, sản phẩm mình trong bất kỳ hoàn cảnh, khung giờ nào. Chính vì vậy, một khi sử dụng Facebook Ads thì phần giới thiệu thông tin về sản phẩm, thương hiệu của bạn sẽ được xuất hiện mọi lúc mọi nơi để có thể giúp bạn tăng tỉ lệ bán hàng, tăng doanh số, tìm được nhiều khách hàng tiềm năng,…

Fanpage làm tăng thứ hạng SEO

SEO ở đây được hiểu theo nghĩa rằng Fanpage của bạn nằm trong Top Google Search khi người dùng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ có liên quan trên Google. Điều này sẽ giúp cho bài viết của bạn có được lượng truy cập cao, được người sử dụng, tìm kiếm biết đến nhiều hơn.

Kiểm soát được chi phí

Phải nói rằng, việc chi trả chi phí cho Facebook ads chính là một trong những ưu điểm, tính năng tuyệt vời mà sản phẩm mang lại bởi vì bạn có thể chi trả nó vào bất cứ lúc nào, chi trả theo ngày, theo tuần, theo tháng,…

Bạn có từng nghe đến: Content marketing và tầm quan trọng trong các chiến lược quảng cáo chưa?

Những lưu ý khi sử dụng Facebook Ads

  • Facebook ads chỉ là một công cụ hổ trợ doanh nghiệp, cá nhân giúp tìm kiếm cách hàng tốt hơn. Nhưng nó không hoàn toàn giúp bạn hái ra tiền, việc của bạn là sử dụng nó như thế nào để giúp hái ra tiền.
  • Điểm quan trọng trong Facebook ads chính là nội dung quảng cảo (ảnh/video/website) phải được đặt lên hàng đầu trong chiến dịch quảng cáo.
  • Để Fanpage được tốt nhất bạn cần có kế hoạch chăm sóc một cách hiệu quả hơn, sẽ giúp quảng cáo được tốt hơn.
  • Quảng cáo không đúng đối tượng bạn chỉ đang đốt tiền của bạn. Xác định đúng đổi tượng khách hàng là điều vô cùng quan trọng trong việc chuyển đổi thành khách hàng thật sự.
  • Phải tuân thủ theo luật chơi của Facebook. Mọi cuộc chơi điều có luật chơi rieeng và Facebook cũng vậy, bạn cần tuân thủ đúng luật chơi của nó để tránh những sai lầm.

Hy vọng, với những thông tin mà Firerox cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về Facebook ads là gì. Mong rằng, những thông tin này sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị, hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *