Content Marketing là gì? Những điều cần biết về Content Marketing 2020

Sự phát triển của công nghệ đã khiến cho rất nhiều hình thức quảng cáo và bán hàng phát triển mạnh mẽ. Điều này thúc đẩy nhiều người tìm đến Content Marketing hơn. Tuy nhiên, Content Marketing là gì thì không có nhiều người hiểu rõ về thuật ngữ này. Để bắt đầu quá trình sáng tạo nội dung trực tuyến này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về thuật ngữ Content Marketing nhé!

content-la-gi
Khái niệm content là gì

Mọi điều về Content Marketing bạn cần biết 2020

Tại sao doanh nghiệp, công ty bạn cần Content Marketing

Bổ sung cung cấp thông tin đến khách hàng

Như bạn biết đấy, có đến gần 90% người dùng sẽ tìm kiếm thông tin về dịch vụ hay sản phẩm nào đó trên internet. Chình vì vậy, khi tìm kiếm một điều gì đó, khách hàng luôn mong muốn tìm được đáp án phù hợp nhất.

Có lẻ vì thế, mà những người làm content marketing luôn hướng đến mục đích chia sẽ những thông tin bổ ích đến người dùng, và đương nhiên content marketing bạn cung cấp phải liên quan đến nội dung dịch vụ, sản phẩm của bạn phải không?

Và một điều khác, bạn biết rằng có đến 80% người dùng tìm kiếm thông tin thông qua công cụ tìm kiếm google. Và Google chỉ hiểu được content, vì vậy cung cấp content hữu ích sẽ giúp google biết đến sản phẩm dịch vụ của bạn qua đó nâng cao thứ website của bạn trên công cụ tìm kiếm.

Firerox mang giải pháp Digital Marketing giúp doanh nghiệp vươn đến thành công.!

content-marketing-la-gi-1

Tăng lượng truy cập cho website của bạn

Một content hay, ý nghĩa hay giải đáp được nhu cầu tìm kiếm của người dùng đương nhiên họ sẽ truy cập vào website của bạn. Và với những phản hồi tốt từ người dùng như “thời gian ở lại đọc bài viết lâu, tương tác bài viết, số phiên trên truy cập…” sẽ giúp google đánh giá được chất lượng nội dung của bạn.

Với một content chất lượng bạn sẽ không ngại bất cứ một đối thủ nào trong công cuộc leo TOP google. Đây chính là nguồn traffic lớn và cũng chính là khách hàng tìm năng của bạn. Vậy đừng ngần ngại đầu tư content chất lượng ngay từ hôm nay bạn nhé.!

Content marketing là gì?

Để có thể hiểu một cách chính xác thuật ngữ content marketing là gì bạn cần dựa vào khái niệm mà nó sở hữu.

Theo đó, Content marketing được hiểu cụ thể là quá trình tạo ra và chia sẻ các nội dung có giá trị tới một công đồng nhằm tạo dựng sự chú ý, quan tâm về vấn đề nào đó mà người viết muốn hướng đến. Phạm vi hoạt động của content marketing rất rộng lớn. Nó có thể là các tin tức, hình ảnh hoặc các video, ebook, …. đều được. Đặc biệt, hiện nay, hình thức content marketing đặc sắc nhất, được chú ý và đề cao nhất chính là Infographic và Case Study.

content-marketing-la-gi

Content marketing là gì được định nghĩa với 5 câu hỏi

Nếu như đọc khái niệm về content marketing là gì vẫn khiến bạn mơ hồ. Vậy thì 5 lý giải dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về lĩnh vực này.

Tính độc đáo của content marketing như thế nào?

Đặc trưng đầu tiên của content marketing chính là sự độc đáo về nội dung mà nó truyền tải. Ngay nay, việc copy các nội dung sẵn có trên internet là việc làm đã quá phổ biến, đây không phải là điều content marketing cần. Cái mà các nội dung này muốn truyền tải đó chính là sự độc đáo, mới lạ mà người viết cần có trong bài viết.

Trong trường hợp thông tin của bạn mới mẻ, bạn không cần quan tâm đến câu hỏi này. Tuy nhiên, khi không thể tạo dựng thông tin mới, hãy tìm cách thay đổi câu chữ, ngữ điều hay cách thể hiện. Điều này đòi hỏi bạn cần có sự sáng tạo tối đa trong cách viết. Một lối hành văn mới mẻ có thể sẽ là một gợi ý rất tốt để truyền tải thông tin dù chúng giống nhau về mặt nội dung. Nhìn chung, người đọc Việt thường dễ bị thu hút bởi 3 phong cách viết bao gồm: tạo sự bất ngờ, gây tò mò hoặc tạo sự vui vẻ, và chia sẻ chân tình như một chuyên gia.

Bạn muốn truyền tải nội dung gì đến người đọc?

Việc xác định nội dung truyền tải là điều vô cùng quan trọng khi bạn muốn tìm hiểu content marketing là gì. Hãy đặt mình vào vị trí của người đọc để tiếp cận vấn đề. Từ đó, bạn có thể tìm ra các câu trả lời cho những thói quen, nhu cầu của người đọc. Chẳng hạn:

Khi tốt cần khoe

Khi mệt mỏi cần động viên

Khi có bệnh cần tìm phương pháp điều trị.

Khi buồn cần tìm sự chia sẻ và gợi ý ăn chơi

….

Khi đã trở nên thành thạo ở bước này, bạn có thể dễ dàng định hướng nội dung mà mình sẽ viết.

Đối tượng của content marketing là ai?

Hiện nay, có 2 dạng người đọc trong các bài viết content marketing. Cụ thể:

  •       Nhóm người đọc chung
  •       Nhóm trả tiền để bạn viết bài

Việc xác định rõ ràng đối tượng hướng đến sẽ giúp bạn triển khai vấn đề một cách rõ ràng, mạch lạc. Khi đã xác định rõ ràng đối tượng mà bài viết hướng đến, bạn cũng sẽ có được cách hành văn và thái độ rõ ràng hơn. Một bài viết chỉ thực sự thành công khi nó phục vụ được ít nhất 1 trong 2 nhóm người đọc trên.

 Bạn sẽ sử dụng bao nhiêu phần trăm thông tin sản phẩm ?

Content không được tạo ra để bán hàng. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng vẫn là mong muốn người đọc có thể mua sản phẩm hoặc đơn giản hơn là nhớ đến thương hiệu của bạn. Chính vì vậy, việc tính toán và lựa chọn số lượng thông tin về sản phẩm là vô cùng quan trọng.

Bạn cần học cách viết PR khéo léo và thông minh. Việc này sẽ giúp người đọc cảm thấy hợp lý, dễ chịu khi đọc bài của bạn. Một content marketing là gì hẳn sẽ thất bại khi người đọc thậm chí bỏ qua cả thương hiệu mà bài viết muốn PR.

Bước tiếp theo cần thực hiện là gì?

Content Marketing là quá trình sáng tạo liên tục và bền bỉ. Nó không chỉ đơn thuần là một bài viết mà cần có sự xây dựng mối quan hệ nhận diện với người đọc. Do đó, để quá trình PR có hiệu quả, việc thực hiện content marketing cần được bồi đắp thường xuyên, bền bỉ và ngày càng nâng cao chất lượng.

content-marketing-la-gi-6

Làm thế nào để có content marketing tốt nhất?

Ngày nay, đã có hàng nghìn hàng triệu thông tin về một sản phẩm hay dịch vụ nào đó trên internet. Vậy làm thế nào để có được một content marketing tốt nhất?

Để giải đáp câu hỏi này bạn phải xác định được các yếu tố sau:

  • Mục tiêu của bạn là gì? Bạn phải hiểu được, xác định được mục tiêu của bạn khi làm content là gì? “Chúng ta sẽ đi tới đâu?”, “Tại sao chúng ta lại làm điều này?”.
  • Đối tượng của bạn là ai? Để có content tốt bạn phải xác định được đối tượng, người đọc content của bạn là ai. Qua đó sẽ giúp bạn sử dụng câu chữ, từ ngữ và hình ảnh phù hợp với đối tượng.
  • Lên kế hoạch nội dung: Bạn cần phải có một kế hoạch cung cấp nội dung đến người đọc một cách phù hợp để điều hướng người đọc một cách tốt nhất.
  • Nội dung content của bạn: Câu chuyện và thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến đối tượng của mình.
  • Kênh bạn chia sẻ: Các nền tảng bạn sẽ sử dụng để chia sẻ nội dung của mình.

Với tất cả những thông tin hữu ích trên, hẳn bạn đã phần nào hiểu thêm về content marketing là gì. Tại Firerox, đội ngũ content chất lượng và chuẩn mực nhất đang sẵn sàng để hợp tác cùng bạn nhằm tạo ra chiến lượng marketing hoàn hảo nhất. Với phương châm sáng tạo không ngừng nghỉ, Firerox chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những nội dung ấn tượng và chất lượng.

Hãy lựa chọn Firerox ngay hôm nay để có thể tạo dựng chiếc lược marketing online hoàn hảo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *