Cách viết bài giới thiệu sản phẩm Hay và Ấn Tượng

Nội dung bài viết giới thiệu sản phẩm độc đáo sẽ giúp nâng cao vị thế của sản phẩm và thu hút khách hàng. Một nội dung tố sẽ giúp khách hàng hình dung được và tin tưởng vào sản phẩm. Hiểu rõ các yêu cầu mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm chuẩn dưới đây sẽ giúp bạn có một bài viết hay.

Muốn có một bài viết giới thiệu hay đòi hỏi các phần như tiêu đề, mở bài, thân bài, kết bài phải độc đáo và ấn tượng. Có như vậy, khán giả mới ấn vào bài và đọc các thông tin chi tiết trong đó.

Bạn đã biết: Content marketing là gì chưa? Click ngay để tìm hiểu nhé.!

Làm thế nào để có bài viết giới thiệu sản phẩm hấp dẫn?

 1. Tiêu đề mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm hay

Phần đầu tiên bạn cần quan tâm và đầu tư trong mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm đó là phần tiêu đề của bài. Đây là một trong những phần rất quan trọng và mất nhiều thời gian. Một cái tít (tiêu đề) hay và ấn tượng mới thu hút độc giả click chuột vào bài của bạn. 

Thông thường, tiêu đề yêu cầu phải chứa từ khóa. Độ dài của tiêu đề từ 7 – 14 từ giới hạn trong khoảng 40 – 60 kí tự. Việc đặt từ khóa trong tiêu đề cần đảm bảo tiêu chí hợp lý và tự nhiên. Điều này sẽ gây ấn tượng với người đọc. 

Đặc biệt, bạn nên đặt tiêu đề càng gây chú ý và kích thích người đọc càng tốt. Chúng sẽ kích thích sự tò mò kéo độc giả quan tâm và click chuột vào bài viết của bạn.

Ví dụ: Bài giới thiệu cho thiệp chúc mừng Giáng sinh theo từ khóa “thiệp 3D Giáng sinh”, bạn có thể đặt tiêu đề như: 10 mẫu thiệp 3D Giáng sinh ĐẸP – ĐỘC – LẠ.

tieu-de-bai-viet-hap-dan

Tiêu đề hay và ấn tượng mới thu hút độc giả click chuột vào bài của bạn. 

 1. Phần mở bài mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm 

Đối với phần này, một đoạn văn ngắn chứa từ khóa SEO có độ dài 4-5 dòng là hợp lý. Từ khóa SEO cần được đặt một cách phù hợp và tự nhiên trong ngữ cảnh của đoạn văn này.

Phần mở bài nên viết thật ngắn gọn và súc tích để giới thiệu tổng quan về vsản phẩm hoặc dịch vụ bạn muốn đề cập. Theo thống kê, đoạn mở bài chiếm đến 60% yếu tố quyết định xem người đọc ở lại với bạn hay không. 

Vì thế, bạn cần đầu tư viết đoạn mở bài thật hay và hấp dẫn. Có như thế mới đủ sức “quyến rũ” độc giả ở lại với bài viết của bạn.

phan-mo-bai

Phần mở bài hay sẽ “quyến rũ” độc giả. Ảnh minh họa

 1. Phần thân bài mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm 

Đến phần này, bạn cần cung cấp các thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Tùy vào từng sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn sẽ viết các thông tin chi tiết cách hợp lý. 

Ví dụ như các sản phẩm thực phẩm chức năng, công dụng, chức năng của sản phẩm sẽ được ưu tiên tìm hiểm. Thêm vào đó là những lợi ích vượt trội với sức khỏe mà nó mang lại.

Đối với các sản phẩm như máy móc, thiết bị, độc giả sẽ quan tâm đến cấu tạo, chức năng, cách dùng…

phan-than-bai

Hoặc như những sản phẩm tiêu dùng, người đọc sẽ muốn biết nguồn gốc, công dụng, giá thành…

Để viết phần thân bài mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm hay và ấn tượng, bạn nên chú ý một vài điều sau:

 • Chia nhỏ ra làm nhiều đoạn văn ngắn. Cụ thể, mỗi đoạn chỉ nên dài khoảng 4 – 5 dòng. Và từ khóa xuất hiện cách tự nhiên trong mạch văn của toàn bộ bài viết
 • Đừng quá tâng bốc sản phẩm. Điều này sẽ gây phản cảm cho người đọc và khiến họ dễ dàng tắt bài viết của bạn. Cách tốt nhất chính là viết làm sao để lồng ghép sản phẩm của bạn một cách khéo léo. Có như vậy mới tạo thiện cảm và sự tin tưởng cho người đọc.
 • Đừng nhét từ khóa một cách miễn cưỡng. Nên chèn chúng một cách tự nhiên và khéo léo. Như thế sẽ không khiến người đọc thấy khó chịu và giữ họ ở lại trang của bạn lâu hơn.
 • Chèn hình ảnh sản phẩm. Thực tế, não bộ con người “bắt sóng” hình ảnh nhanh hơn con chứ. Hơn nữa hình ảnh có tác động trực quan nhất, và đi ngay vào cảm xúc của độc giả. Nó cũng là thứ giúp giữ chân khách hàng ở lại bài viết của bạn. Vì thế, hãy thêm ảnh vào bài viết của bạn nhé.

Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến chất lượng ảnh, kích thước ảnh. Nên chọn các hình ảnh rõ ràng, tránh các ảnh có bản quyền.  

Phần thân bài hay và chất lượng sẽ giúp người đọc có những thông tin bổ ích. Đồng thời, tạo thiện cảm và gây dựng được lòng tin của khách hàng đối với sản phẩm. 

 1. Phần kết bài mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm hay

Lời khuyên cho bạn khi viết phần kết bài đó chính là viết cách ngắn gọn, súc tích và khách quan. Bạn có thể khéo léo nhắc lại những thông tin chính hoặc những lợi ích sản phẩm của bạn. Điều này sẽ giúp khách hàng ghi nhớ thêm một lần nữa.

Ngoài ra, bạn cũng nên dùng các câu văn tạo cảm hứng, truyền động lực. Điều này sẽ giúp khách hàng có những cảm xúc tích cực cũng như sự vui vẻ. Qua đó, gây dựng lòng tin và khiến họ quyết định rút hầu bao mua sản phẩm của bạn.

phan-ket-bai

Phần kết bài cần viết cách ngắn gọn, súc tích và khách quan. Ảnh minh họa.

TOP 10 mẫu quảng cáo sản phẩm hay và độc 2020

 • Mẫu quảng cáo câu chuyện: Bắt đầu bằng một câu chuyện nào đó và hướng đến sản phẩm và dịch vụ của bạn.

mau-bai-viet-quang-cao-hay

 • Mẫu quảng cáo cảnh báo:

mau-bai-viet-quang-cao-hay-1

 • Mẫu quảng cáo có xác thực về chất lượng sản phẩm

mau-bai-viet-quang-cao-hay-2

 • Mẫu bài viết quảng cáo hay giật tít

mau-bai-viet-quang-cao-hay-3

 • Mẫu quảng cáo hài hước

mau-bai-viet-quang-cao-hay-4

 • Mẫu bài viết quảng cáo hay đem đến lợi ích vượt trội cho khách hàng

mau-bai-viet-quang-cao-hay-5

 • Mẫu quảng cáo bắt trend

mau-bai-viet-quang-cao-hay-6

Hy vọng với các yêu cầu cho mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm hay trên đây, các bạn đã biết cách viết bài ấn tượng hơn.

Chúng tôi cũng hy vọng nó có thể giúp ích cho bạn trong việc tạo ra các bài viết độc đáo và lôi cuốn khách hàng.

Hãy liên hệ ngay Firerox để có những mẫu quảng cáo hay và ấn tượng nhất bạn nhé.!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *