Các hình thức quảng cáo online phổ biến nhất 2020

Để sản phẩm, dịch vụ tiếp cận đến với khách hàng, quảng cáo là phương thức phổ biến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Năm 2019 chứng kiến sự bùng nổ của hàng loạt các loại hình quảng cáo. Vậy các hình thức quảng cáo nào sẽ phổ biến và chiếm ưu thế trong năm 2020. Hãy xem Firerox bật mí về điều này nhé!

Các hình thức quảng cáo nổi bật và ưu thế nhất trong năm 2020

Có rất nhiều hình thức quảng cáo có thể vận dụng để truyền thông về sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng. Tuy nhiên, sự thay đổi trong xu hướng tiếp cận, thị hiếu của khách hàng đã phần nào tạo nên độ hiệu quả khác nhau giữa các hình thức. Chính vì vậy, để sản phẩm được phổ biến và tiếp cận nhiều hơn đối với khách hàng, chọn lựa phương thức quảng cáo đóng vai trò quan trọng. Hiện nay, các hình thức quảng cáo ưu thế và có hiệu quả nhất bao gồm:

Dịch vụ SEO từ khóa

Khi tìm kiếm về một sản phẩm/dịch vụ nào đó trên trang tìm kiếm (Search Engines), bạn sẽ thấy được có những gợi ý được xếp thứ tự dành cho bạn tham khảo. Bằng các thủ thuật khác nhau, các seoer luôn cố gắn giúp sản phẩm / dịch vụ của bạn đạt kết quả cao nhất trên trang tìm kiếm. Đây chính là Search Engine Optimization hay còn được biết đến với tên gọi tắt là SEO.

dich-vu-seo

Dịch vụ SEO từ khóa là một trong các hình thức quảng cáo vô cùng quan trọng và cần thiết với doanh nghiệp. Bởi lẽ nó sẽ tăng thêm rất nhiều cơ hội để người tìm kiếm biết đến, chọn mua sản phẩm của bạn trong việc kinh doanh trực tuyến.

Quảng cáo thông qua mạng xã hội – Chatbot

Cùng với SEO, quảng cáo thông qua mạng xã hội đang ngày càng trở nên phổ biến và là một trong những phương tiện tiếp thị miễn phí, có hiệu quả vô cùng tuyệt vời. Bạn có thể dễ dàng đưa sản phẩm / dịch vụ của mình lên các mạng xã hội phổ biến như: Facebook, Zalo, Instagram, Youtube….Đây là cách marketing online này không hề tốn kém quá nhiều chi phí nhưng lại tiếp cận được rất nhiều khách hàng.

quang-cao-mang-xa-hoi

Chatbot là cách thức quảng cáo chỉ mới xuất hiện từ đầu năm 2017 nhưng ngày càng trở nên phổ biến và bùng nổ. Các nghiên cứu, phân tích dữ liệu cũng nói rằng trong tương lai hơn 85% tương tác của khách hàng sẽ dựa theo Chatbot.

Quảng cáo Adwords

Quảng cáo Adwords là một trong các hình thức quảng cáo trực tiếp mang đến hiệu quả rất cao đang được rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân ưu tiên lựa chọn. Có thể hiểu đơn giản phương án quảng cáo này được thực hiện bằng việc bạn đăng ký, trả tiền cho chiến dịch chạy quảng cáo trên công cụ tìm kiếm google. Hình thức này có thể mang lại hiệu quả tức thời, tuy nhiên tùy theo quy mô, tính chất và phương án vận hành mà mức chi phí bỏ ra cho chúng có thể nhỏ – lớn hoặc rất lớn.

E-mail Marketing

Trong quảng cáo, E-mail Marketing là một phương pháp tiếp thị online không mới mẻ nhưng vẫn có hiệu quả và cho đến nay vẫn được sử dụng rất nhiều. Việc sử dụng các email để gửi thông tin quảng cáo đến các khách hàng tiềm năng sẽ giúp nhóm đối tượng khách hàng mà bạn xác định có thể trực tiếp tiếp nhận được thông tin quảng cáo này. Do đó, có thể hiểu E-mail Marketing giúp đẩy mạnh tương tác, gây dựng lòng tin và tạo được sự kết nối chặt chẽ giữa khách hàng với doanh nghiệp

email-mkt

Tuy nhiên, để tránh phát sinh những tiêu cực, phương án quảng cáo này cần được thực hiện có lộ trình, chừng mực, tránh Spam gửi quá nhiều email, hay những nội dung rườm rà, không đủ hấp dẫn sẽ làm phản tác dụng. Bằng việc vận dụng tổng hòa phương án này, nhiều tổ chức doanh nghiệp đã sử dụng thành công e-mail marketing trong việc xây dựng thương hiệu.

Các hình thức quảng cáo nên lựa chọn công cụ nào tốt nhất?

Có thể khẳng định rằng, các hình thức quảng cáo trên đây mỗi hình thức đều có những ưu-nhược điểm nhất định. Chính vì vậy, để chọn lựa công cụ quảng cáo tốt nhất vốn không hề dễ dàng. Cần phải dựa trên lợi thế hoặc tính chất của sản phẩm/dịch vụ để có thể cân nhắc và tìm kiếm hình thức phù hợp.

quang-cao-truc-tuyen

Ngoài ra, khi lựa chọn các hình thức quảng cáo cũng cần dựa trên chính đối tượng khách hàng và khả năng tiếp cận của họ. Việc tìm hiểu, phân tích và đánh giá trước hiệu quả của các phương án sẽ giúp nhà quản lý, doanh nghiệp có được cái nhìn đầy đủ nhất.

Không có bất kì hình thức quảng cáo nào triệt để, chỉ có thể vận dụng khôn khéo, kịp thời và thích hợp mới giúp các hình thức tiếp thị này phát huy tối đa ưu điểm, hạn chế những khuyết điểm.

Hy vọng rằng với những thông tin về các hình thức quảng cáo Firerox cung cấp trên đây sẽ giúp cho bạn có thể hiểu hơn về tiếp thị và quảng cáo. Nếu có bất kì các thắc mắc nào, hãy comment để có thể nhận được phản hồi giải đáp nhanh nhất từ chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *