Automation Marketing là gì? Và những điều bạn cần biết

Hiện nay với xu hướng muốn mở rộng thị trường trong và ngoài nước của công ty đã không còn là điều xa lạ đối với chúng ta. Chính vì vậy, các công ty, doanh nghiệp thường áp dụng phương pháp Marketing Automation vào việc quảng bá thương hiệu này. Tuy nhiên, có lẽ Marketing Automation là gì vẫn còn là câu hỏi lớn của mọi người. Nếu bạn vẫn chưa biết thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về nó nhé!

Bạn có biết: Bí kíp để tìm kiếm kiếm khách hàng tìm năng là như thế nào không?

automation-marketing

Marketing Automation có nghĩa là gì ?

Marketing Automation hay còn gọi là tự động hóa tiếp thị chính là việc áp dụng phần mềm giúp tự động hóa quá trình tiếp thị cho các doanh nghiệp cùng với việc kết hợp một số công cụ riêng biệt với nhau bao gồm xây dựng trang web, email marketing và CRM giúp bạn tự động tạo ra một danh sách khách hàng tiềm năng, phân đoạn khách hàng, chăm sóc khách hàng và đưa họ đến gần hơn với sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đưa ra.

Không chỉ thế, Marketing Automation còn dùng phương thức “software” để tự động hóa các quy trình tiếp thị trong mọi doanh nghiệp như: phân khúc các khách hàng, tích hợp mọi dữ liệu về khách hàng và quản lý các chiến dịch, ứng dụng marketing tự động hóa làm cho các quá trình vốn có thể thực hiện bằng tay trở nên hiệu quả và kết hợp ăn ý với nhau hơn rất nhiều.

Như vậy bây giờ bạn đã biết Marketing Automation là gì rồi đấy. Nào hãy đi xem công dụng, lợi ích, thông tin mà nó mang lại nhé!

Bạn có từng đặt câu hỏi, content marketing là gì chưa?

Marketing-automation-tiep-thi-tu-dong-hoa

Bật mí tất tần tật thông tin về lợi ích Marketing Automation là gì?

Cho dù công ty, doanh nghiệp của bạn có hoạt động ở lĩnh vực, ngành nghề gì thì việc phát triển, mang tên tuổi, sản phẩm của mình đến gần với người tiêu dùng, thế giới chưa bao giờ là công việc thừa thãi.

Chính vì vậy, chúng ta luôn tìm mọi cách để tận dụng được tất cả các cơ hội, hợp đồng để có thể mở rộng cơ hội kinh doanh ra các thị trường trong và ngoài nước. Bởi vậy, bên cạnh những câu hỏi Marketing Automation là gì thì các nhà đầu tư, doanh nghiệp hay người tiêu dùng đều vô cùng thắc mắc về công dụng, ưu điểm mà chúng mang lại cho khách hàng khi sử dụng.

Vậy bạn đã biết hết ưu điểm, công dụng vượt trội mà chúng mang lại chưa, nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

automation-marketing-la-gi

Báo cáo hiệu quả kinh doanh

Công dụng, lợi ích tuyệt vời khi sử dụng Marketing Automation mà chúng ta không thể không bỏ qua chính là khả năng báo cáo hiệu quả kinh doanh

Automation Marketing không chỉ là cánh tay phải đắc lực của bạn trong việc hỗ trợ công việc báo cáo hiệu quả thực thi marketing của các doanh nghiệp mà còn là công cụ quan sát và báo cáo kết quả kinh doanh theo ngày, tuần, tháng, theo chiến dịch, hay theo từng kênh…một cách hiệu quả, chính xác.

Cộng tác ăn ý với bộ phận bán hàng

Thông thường trong các hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp, việc phối hợp ăn ý giữa các bộ phận Marketing và bán hàng là một trong những vấn đề khó khăn nhất đối với họ. Tuy nhiên, một khi sử dụng Automation Marketing thì bạn sẽ không còn phải lo lắng hay e ngại về vấn đề hóc búa này nữa.

Automation Marketing sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề, rắc rối của bộ phận marketing và bán hàng khi nó dựa trên một nền tảng chung để làm việc, đo lường hiệu quả hoạt động từ khâu marketing cho đến các bước cuối trong chu trình bán hàng giúp hoạt động xây dựng tốt hơn và triển khai kinh doanh của doanh nghiệp được thống nhất một cách hợp lí. 

Cá nhân hóa

Automation Marketing không chỉ giúp bạn có thể vận hành hoạt động Marketing hiệu quả nhất mà còn giúp bạn phân chia và xác định tập khách hàng mục tiêu chuẩn xác một cách chi tiết nhất có thể. Nhờ đó, bạn sẽ đưa ra được một thông điệp hiệu quả  đến với khách hàng hơn, đánh trúng tâm lý của khách hàng.

Sau khi đã hiểu được tầm quan trọng của Automation Marketing trong doanh nghiệp, công việc tiếp theo bạn cần phải làm đó là tìm kiếm một công cụ Automation Marketing để công việc kinh doanh thật sự có vẻ trông dễ dàng hơn. Bạn có thể tham khảo những công cụ tự động hóa tiếp thị ngay dưới đây để có thể áp dụng ngay cho doanh nghiệp của mình.

Không chỉ thế, khi sử dụng Marketing Automation bạn còn có thể kết hợp phương pháp này với một số công cụ hiện đại, chuyên biệt như :

  • Ontraport một phần mềm, công cụ được xây dựng để tự động hóa các quy trình Automation Marketing nhằm giúp bạn có thể biết được cách khách hàng phản hồi thư thông qua mọi dữ liệu.
  • Infusionsoft là một công cụ tập trung vào các doanh nghiệp nhỏ với mục đích thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp này bằng cách cung cấp công nghệ Automation trong Marketing của tất cả các doanh nghiệp.
  • Delivra hỗ trợ gửi thư trực tiếp và sử dụng thử nghiệm A/B và thông báo khi phát hiện thấy hành vi mua hoặc tương tác của khách hàng nhằm giúp các doanh nghiệp xác định mức độ thành công của những chiến dịch đặt ra.
  • HubSpot là tập hợp về Inbound marketing, nó cung cấp CRM miễn phí giúp các doanh nghiệp tổ chức và theo dõi khách hàng giúp doanh nghiệp tự động hóa nhiệm vụ của nhân viên bán hàng.

Hy vọng, với những thông tin mà Firerox cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về Marketing Automation là gì. Mong rằng, những thông tin này sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị, hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *